Lập dự án vay vốn

Bạn đang có dự định vay vốn ngân hàng?

Bạn đang có dự định kinh doanh, mở rộng sản xuất, bạn muốn làm chủ một doanh nghiệp, bạn đang cần một nguồn vốn lớn vì kinh phí hiện tại của Bạn chưa đủ đáp ứng ý tưởng đầu tư, Bạn đang tìm cách lập dự án vay vốn ngân hàng, nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu, thủ tục vay như thế nào cho nhanh – hiệu quả và nguyên tắc vay vốn như thế nào?

Làm sao để Bạn viết dự án vay vốn ngân hàng đầy thuyết phục để bạn có thể hoàn thành thủ tục vay vốn nhanh nhất – phù hợp nhất? hãy để Lập dự án Á Châu giúp bạn điều đó, đến với Lập dự án Á Châu, Bạn sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết về dự án, để hoàn thành hồ sơ cũng như những thủ tục vay vốn nhanh nhất, đáp ứng yêu cầu của Bạn.

Để được vay vốn sản xuất kinh doanh tại ngân hàng, các doanh nghiệp hay hộ kinh doanh cần có một dự án cụ thể và đúng mục đích. Để lập được hồ sơ vay vốn sản xuất kinh doanh phù hợp theo đúng yêu cầu của ngân hàng cần nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng về cơ bản, một phương án vay vốn để sản xuất kinh doanh cần có đủ 5 yếu tố chính, đó là: pháp lý, mục đích vay, năng lực tạo lợi nhuận, năng lực tài chính, tài sản thế chấp.

1. Thông tin pháp lý.

Đầu tiên trong dự án vay vốn kinh doanh, bạn cần chứng tỏ được sự đáng tin dựa trên thông tin pháp lý về đơn vị kinh doanh bằng cách cung cấp chính xác các thông tin sau:

 • Thông tin về công ty: Địa chỉ, quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, thông tin về chủ sở hữu, người đại diện theo pháp luật,…
 • Thông tin về sản xuất, bộ máy tổ chức: Địa điểm thực hiện dự án, thiết bị và công nghệ ứng dụng trong sản xuất, dịch vụ, sơ đồ tổ chức và vận hành dịch vụ, mô tả bộ phận điều hành và quản lý của doanh nghiệp.

2. Mục đích và kế hoạch sử dụng vốn vay.

Ngân hàng muốn đảm bảo mục đích vay vốn của khách hàng là khả thi và hợp pháp. Hồ sơ vay vốn cần thể hiện được sự cần thiết của dự án. Trong phần này, bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Hạn mức tín dụng đề nghị;
 • Mục đích sử dụng vốn;
 • Kế hoạch rút vốn: trên cơ sở triển khai các hợp đồng, công ty sẽ lên kế hoạch vay và lịch trả nợ cho từng lần nhận;
 • Phương thức giải ngân;
 • Thời hạn trả nợ theo hạn mức;
 • Nguồn trả nợ tiền vay: Từ tiền thu từ phương án, Tiền thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh  hiện tại và từ các nguồn khác.

3. Năng lực tạo lợi nhuận.

Yếu tố tiếp theo đó là khả năng tạo lợi nhuận của kế hoạch kinh doanh. Đây là yêu cầu khó khăn và gay go nhất để chiếm được lòng tin của ngân hàng khi khách hàng muốn vay vốn. 3 yêu cầu chính của dự án vay vốn kinh doanh gồm:

 • Xác định được thị trường và khả năng tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ đầu ra của dự án.
 • Khả năng cung cấp nguyên vật liệu và các yếu tố đầu vào.
 • Hiệu quả tài chính của dự án (doanh thu dự kiến, chi phí dự kiến, lợi nhuận dự kiến).

4. Năng lực tài chính.

Muốn vay vốn bạn phải chứng minh năng lực tài chính và tài sản đảm bảo

2 yếu tố cuối cùng cực kỳ quan trọng trong phương án vay vốn sản xuất kinh doanh là năng lực tài chính và tài sản bảo đảm.

Năng lực tài chính được phản ánh qua kết quả kinh doanh và tình hình tài chính của doanh nghiệp.

 • Tình hình tài chính của doanh nghiệp được thể hiện qua các chỉ tiêu: Tổng doanh thu, Lãi gộp, Lợi nhuận trước thuế, Tổng tài sản có, Tài sản lưu động, Tài sản cố định, Vốn chủ sở hữu, Nợ ngắn hạn, Nợ trung, dài hạn…
 • Kết quả kinh doanh thể hiện qua tổng lợi nhuận mà doanh nghiệp thu được.

5. Tài sản đảm bảo.

Các loại tài sản thế chấp cho khoản vay cần có giấy tờ pháp lý đầy đủ, được thể hiện chi tiết trong dự án và dự án sẽ thế chấp tài sản hình thành từ vốn vay.

Như vậy, dự án vay vốn của khách hàng về cơ bản được xây dựng dựa trên kết quả kinh doanh, năng lực tài chính, và tính khả thi, hiệu quả của dự án.

Để có cách lập dự án vay vốn ngân hàng hoàn chỉnh và nhanh chóng, bạn cần tìm hiểu và phải được tư vấn rõ ràng từng bước hoàn thành thủ tục, lựa chọn một đơn vị tư vấn để bạn hoàn toàn yên tâm là không dễ dàng. Với tư cách là một trong những Công ty tập hợp những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực lập dự án, với bề dày kinh nghiệm trong nghề Lập dự án Á Châu luôn là sự lựa chọn hàng đầu của bạn. Hãy để Lập dự án Á Châu giúp bạn tháo gỡ những khó khăn từ cơ bản đến việc hoàn thành thủ tục cho bạn.

_____________________________________

Công ty Cổ phần Lập dự án Á Châu (ACC) nhận viết dự án để xin chủ trương đầu tư, vay vốn ngân hàng, huy động vốn, xin giao đất sản xuất, lập hồ sơ FS, tư vấn thiết kế| Cam kết Nhanh – Uy Tín – Chuyên nghiệp| Tư vấn lập dự án 24/7.

Hotline: 0908 551 477