Tư vấn môi trường – Lập ĐTM môi trường – Lập hồ sơ xả thải

lập dự án môi trường, mẫu lập dự án môi trường, tư vấn môi trường, ACC, công ty á châu

Báo cáo môi trường là báo cáo kết quả quan trắc số liệu, lên phương án khắc phục của mỗi công ty giúp cho mỗi công ty nhằm ngăn chặn được những vấn đề ô nhiễm và đưa ra giải pháp xử lý môi trường. Đây là việc mà các công ty nào cũng cần phải thực hiện. Nắm được điểm cần thiết này nên một số công ty mở ra dịch vụ lập báo cáo môi trường để đáp ứng nhu cầu của các công ty ngày nay.

Đối tượng để lập báo cáo môi trường là hầu hết tất cả dự án như nhóm các dự án về xây dựng, nhóm các dự án sản xuất vật liệu xây dựng, dự án về giao thông, dự án về điện tử, năng lượng, phóng xạ, dự án liên quan đến thủy lợi, khai thác rừng, trồng trọt, dự án về thăm dò, khai thác, chế biến khoáng sản, dự án về dầu khí, dự án về xử lý, tái chế chất thải, dự án về cơ khí, luyện kim, dự án chế chế biến gỗ, sản xuất thủy tinh, gốm sứ,… và các dự án khác đươc quy định tại phụ lục II của Nghị định số 18/2015/NĐ-CP quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường. Trong quá trình thực hiện đánh giá tác động môi trường, chủ dự án phải tiến hành tham vấn Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (Ủy ban nhân dân cấp xã) nơi thực hiện dự án, các tổ chức và cộng đồng dân cư chịu tác động trực tiếp bởi dự án. Tần suất thực hiện báo cáo môi trường này là 2 – 4 lần/ năm.

Những hồ sơ cần thiết chuẩn bị cho việc báo cáo môi trường gồm:

–         Giấy đăng ký kinh doanh/ giấy phép đầu tư;

–         Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất/ hợp đồng thuê đất;

–       Quyết định phê duyệt đánh giá tác động môi trường/đề án bảo vệ môi trường chi tiết hoặc giấy xác nhận cam kết bảo vệ môi trường/ đề án bảo vệ môi trường đơn giản;

–        Sổ đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại;

–       Hợp đồng thu gom và xử lý chất thải nguy hại, chất thải rắn sản xuất không nguy hại và chất thải rắn sinh hoạt.

Tùy theo các ngành nghề mà mỗi công ty có thể chuẩn bị hồ sơ tương ứng và tùy theo quy mô và vị trí của từng dự án mà công ty đang kinh doanh thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ để thẩm định cũng khác nhau (Sở Tài nguyên và môi trường, ban quản lý khu kinh tế, ban quản lý khu công nghiệp, phòng tài nguyên và môi trường, Bộ tài nguyên và môi trường).

Để lập báo cáo thực tập thì mỗi công ty đều theo các quy trình sau:

– Bước 1: Công ty môi trường tiếp nhận yêu cầu, thu thập thông tin, hồ sơ tài liệu từ dự án. (1 ngày)
– Bước 2: Công ty môi trường tói dự án lấy mẫu để phân tích (10 ngày)
– Bước 3: Tổ thức tham vấn ý kiến của UBND xã nơi thực hiện dự án và các tổ chức chịu tác động trực tiếp bởi dự án thực hiện, có công văn tham vấn được ký xác nhận của khách hàng. (3 ngày)
– Bước 4: Chuyên viên môi trường viết báo cáo theo tài liệu khách hàng cung cấp, kết quả phân tích mẫu, ý kiến tham vấn và đánh giá của chuyên viên.

(3 ngày)
– Bước 5: Chuyên viên môi trường kiểm tra báo cáo, gửi khách hàng xem bản thảo (1 ngày).
– Bước 6: Chuyên viên chỉnh sửa, hoàn thiện, in ấn và đưa khách hàng ký, nộp cơ quan thẩm định (2 ngày).
– Bước 7: Chờ cơ quan thẩm định, lập hội đồng thẩm định, bảo vệ trước hội đồng, lấy ý kiến chỉnh sửa, bổ sung. (20 ngày)
– Bước 8: Bổ sung, chỉnh sửa theo ý kiến hội đồng (10 ngày).
– Bước 9: In ấn, hoàn thiện, trình khách hàng ký, nộp cơ quan thẩm định. (2 ngày)
– Bước 10: Chờ nhận quyết định từ cơ quan thẩm định (15 ngày), bàn giao cho khách hàng.
Tổng thời gian thực hiện trung bình là 67 ngày tùy dự án, không tính thời gian các công ty chuẩn bị tài liệu, đọc và ký văn bản.

Qua đó thấy được để lập báo cáo môi trường thì cần nhiều thời gian và công sức để làm. Một số công ty không có đủ nhân sự và thời gian thì để có thể làm được việc đó thì nay đã có dịch vụ lập báo cáo môi trường trọn gói. Dịch vụ này vừa thuận tiện cho các công ty để tập trung sản xuất kinh doanh mà chi phí bỏ ra cũng không nhiều chỉ cần công ty cung cấp đủ tài liệu, đọc và ký văn bản thì tầm khoảng 67 ngày thì đã có được báo cáo.

Hiện nay, nói đến dịch vụ lập báo cáo môi trường thì người ta có thể nghĩ ngay đến Công ty Cổ phần lập dự án Á Châu. Á Châu được thành lập bởi các nhà kinh tế học, các kĩ sư nông nghiệp, các nhà nông học, các chuyên gia tài chính hàng đầu Việt Nam.Trong nhiều năm hoạt động, Á Châu phát triển nhanh chóng và tư vấn hầu hết các loại hình dự án ở hầu hết các tỉnh thành. Á Châu đa dạng các loại hình dự án đáp ứng cho nhu cầu của mọi doanh nghiệp.

Để biết thêm chi tiết thì các bạn có thể tham khảo qua http://lapduan.net  hoặc có thể gọi đến số hotline  0908551477 để được tư vấn thêm.

ACC – Asia investment consultancy