Đầu tư mua lại khách sạn Boutique Đà Nẵng

Tại Hội nghị Định hướng phát triển ngành Du lịch Việt Nam trở thành ngành kinh tế mũi nhọn được Chính phủ tổ chức. Theo đó, để trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, du lịch cần có các điểm nổi trội như đóng góp lớn vào nền kinh tế, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhiều ngành và địa phương, tạo thu nhập và việc làm cho xã hội, thúc đẩy hội nhập kinh tế quốc tế, góp phần ổn định xã hội… Đề án định hướng đến năm 2020, du lịch Việt Nam trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có tính chuyên nghiệp, có hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật tương đối đồng bộ, hiện đại, sản phẩm du lịch có chất lượng cao, đa dạng, có thương hiệu, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, cạnh tranh được với các nước trong khu vực và thế giới, phấn đấu đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia có ngành du lịch phát triển.

Mục tiêu cụ thể đến năm 2020, thu hút 14-15 triệu lượt khách quốc tế, tăng trưởng bình quân 12-14%/năm trong giai đoạn 2015-2020; ngành Du lịch đóng góp 9-10% GDP, tổng thu từ khách du lịch đạt 29-32,5 tỷ USD, tăng trưởng 14-16% giai đoạn 2015-2020; tạo ra 3,5 triệu việc làm, trong đó có 1,02 triệu việc làm trực tiếp. Về dịch vụ lưu trú du lịch, tổng số buồng lưu trú là 600.000 buồng, trong đó 30-35% đạt chuẩn 3-5 sao.

Tiềm năng du lịch Đà Nẵng là rất lớn nên thành phố cần bám sát tinh thần của Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị, từ đó thống nhất trong nhận thức, đề ra định hướng hành động với quy mô lớn hơn và mang tính bền vững”.

Năm 2017, du lịch Việt Nam đón 13 triệu lượt khách quốc tế, tăng 30% so với năm 2016; phục vụ 74 triệu lượt khách nội địa, tăng 19% so với năm 2016; tổng thu từ du lịch đạt 515.000 tỷ đồng, tăng 23% so với năm 2016.
Riêng TP Đà Nẵng, theo thống kê của Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, năm 2017, Thành phố đã đón khoảng 6,6 triệu lượt khách đến tham quan, du lịch tăng 19% so với cùng kỳ năm 2016. Tổng thu du lịch ước đạt 19.403 tỷ đồng, tăng 20,6 % so với năm 2016.

Cũng theo thống kê, Thành phố có khoảng 689 cơ sở lưu trú với 28.821 phòng, tăng 114 cơ sở lưu trú với 7.497 phòng và có 43 cơ sở dịch vụ đạt chuẩn. Cùng với cơ sở hạ tầng, các sản phẩm du lịch của thành phố ngày càng được hoàn thiện, đầu tư nâng cấp với các sản phẩm mới như Khu du lịch sinh thái Bà Nà – Suối Mơ, Công viên suối khoáng nóng Núi Thần tài, Công viên Châu Á, Khu tổ hợp vui chơi giải trí Cocobay…

Hiện thành phố có 29 đường bay trực tiếp hoạt động, trong đó có 15 đường bay thường kỳ và 14 đường bay trực tiếp thuê chuyến đến Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Tổ chức xúc tiến, quảng bá du lịch Đà Nẵng tại Đài Bắc (Đài Loan), Nhật Bản… Tham gia các hội chợ, chương trình xúc tiến du lịch trong và ngoài nước, mở thêm các đường bay mới; phối hợp với các hãng, các đoàn làm phim để thực hiện phim quảng bá về du lịch Đà Nẵng; quảng bá video clip ẩm thực Đà thành trên các kênh truyền thông và các trang mạng xã hội…; đưa vào sử dụng ứng dụng du lịch Đà Nẵng trên thiết bị di động (App Danang FantastiCity) và ứng dụng Chatbot.

Song song đó, ngành du lịch còn triển khai quảng bá thông tin, hình ảnh du lịch Đà Nẵng trên Cổng thông tin điện tử, các trang mạng xã hội; tiếp tục xuất bản bản đồ du lịch, ấn phẩm du lịch Đà Nẵng tiếng Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc; tổ chức cuộc thi ảnh “Tuyệt vời Đà Nẵng ơi!”; tiếp tục quảng bá, tuyên truyền bộ quy tắc ứng xử du lịch trên địa bàn thành phố tại các cơ sở lưu trú, khu điểm tham quan du lịch…

Thời gian qua, ngành du lịch thành phố tập trung nâng cao chất lượng du lịch theo hướng chuyên nghiệp, bảo đảm môi trường du lịch an ninh, an toàn, sạch đẹp, thân thiện và mang tính bền vững. Bên cạnh đó, ngành cũng tập trung phát triển du lịch theo chiều sâu, hình thành các sản phẩm du lịch mới có sức cạnh tranh cao. Ưu tiên phát triển theo nhóm sản phẩm như nhóm sản phẩm du lịch biển, nghỉ dưỡng cao cấp; nhóm sản phẩm du lịch mua sắm, du lịch hội nghị/hội thảo (M.I.C.E); nhóm sản phẩm du lịch văn hóa, lịch sử, sinh thái, làng nghề; đa dạng hóa các sản phẩm du lịch bổ trợ như du lịch tâm linh, du lịch thể thao giải trí biển…

Bên cạnh đó, bảo đảm an ninh trật tự; chống chèo kéo, đeo bám du khách, vi phạm về giá dịch vụ, vệ sinh môi trường tại các khu trung tâm thành phố, tuyến đường ven biển, các khu điểm du lịch, các điểm tập trung đông du khách; thường xuyên thanh kiểm tra các hoạt động du lịch tại các khu điểm du lịch, bãi biển du lịch, các điểm du lịch tự phát; tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với các thị trường khách trọng điểm nhằm bảo đảm môi trường du lịch lành mạnh, bền vững…

Trước đây, Đà Nẵng đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ đón 2 triệu lượt khách quốc tế. Nhưng du lịch Đà Nẵng đạt mục tiêu sớm hơn 3 năm khi năm nay, Đà Nẵng đã đón khoảng 2,3 triệu lượt khách quốc tế.

Năm 2018, ngành du lịch thành phố sẽ tiếp tục nỗ lực bứt phá mạnh mẽ hơn nữa, phấn đấu ngày càng phát triển, chuyên nghiệp, thể hiện vai trò đầu tàu của Đà Nẵng ở khu vực miền Trung, khẳng định vị trí của thành phố Đà Nẵng là điểm đến an toàn, thân thiện và chuyên nghiệp trong công tác tổ chức, đón tiếp du khách.

Qua đó, phấn đấu đến năm 2020, du lịch Đà Nẵng cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, nhất là du lịch biển cao cấp, mang tầm quốc gia và quốc tế. Đà Nẵng phấn đấu đến năm 2020 đón từ 8,9 – 9,35 triệu khách du lịch, trong đó có khoảng 3 – 3,5 triệu khách quốc tế và 5,85 triệu khách nội địa; tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2016-2020 đạt 13,7 – 14,8%. Tổng doanh thu du lịch đạt khoảng 36.400 tỷ đồng, tỷ trọng đóng góp của ngành du lịch và GRDP thành phố đạt khoảng 25%. Để đạt những điều đó, các ngành, doanh nghiệp, hiệp hội, tuyên truyền sâu rộng chủ trương của Chính phủ; của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch của thành phố đến người dân cũng như du khách để có nhận thức đúng và nhận thức rõ về vai trò của ngành.

Từ những vấn đề trên, để phát triển trong thời kỳ hội nhập, đồng thời chung tay xây dựng hình ảnh du lịch Đà nẵng đến với bạn bè trong và ngoài nước. Công ty TNHH Du lịch Sao Mai phối hợp với Công ty Cổ phần Lập dự án Á Châu, tiến hành nghiên cứu và lập dự án “Đầu tư mua lại khách sạn Đà Nẵng” kính trình các tổ chức tín dụng, xem xét chấp thuận cấp vốn để chúng tôi có thể triển khai hiệu quả dự án đề ra theo đúng quy định hiện hành.

I. Quy mô của dự án.

Khách sạn được đầu tư xây dựng trên diện tích đất là 443,1 m2, với tổng diện tích sàn xây dựng là 4.208,9 m2 là khách sạn nằm gần bãi biển nổi tiếng Mỹ Khê- Đà Nẵng chỉ với 2 phút đi bộ là du khách có thể hoà mình vào biển Mỹ Khê huyền diệu, và cách trung tâm thành phố chỉ 5 phút đi xe đạp. Từ khách sạn quý khách có thể dễ dàng đi đến các địa điểm vui chơi, tham quan như Công viên Châu Á, Ngũ Hành Sơn, Hội An, Bán đảo Sơn Trà… Đặc biệt khách sạn chỉ cách sân bay quốc tế 15 phút đi taxi.

Khách sạn được xây dựng theo phong cách tân cổ điển, với gần 70 phòng được thiết kế vô cùng tao nhã và tiện nghi. Ngoài ra, khách sạn rất chú trọng đến việc đa dạng hóa các loại hình dịch vụ tại nơi nghỉ để mang đến cho quý khách những giây phút thoải mái nhất khi lưu trú tại đây.

– Khu vực Hồ bơi ngoài trời, mang lại cho quý khách cảm giác như đang đắm mình trong đại dương xanh ngát.

– Khu Nhà hàng rộng rãi, phục vụ đa dạng các món ăn từ địa phương đến quốc tế.

– Khu vực Spa, Massage giúp quý khách thư giãn sau những giờ vui chơi, khám phá thành phố Đà Nẵng.

– Về đêm, khi thành phố lên đèn, quý khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Đà Nẵng lung linh từ Sky Bar và Coffee tại tầng thượng của khách sạn.

– Bên cạnh đó, bất kỳ nhu cầu đi lại nào của quý khách cũng có thể được đáp ứng bởi các phương tiện sẵn có tại khách sạn, từ xe đạp, xe máy, xe ô tô hay xe điện.

– Lễ tân phục vụ 24/24 luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách
Đội ngũ nhân viên tại khách sạn luôn được quan tâm, trao dồi kỹ năng, nghiệp vụ thường xuyên để mang đến cho quý khách sự hài lòng cao nhất. Tiêu chí của khách sạn là “Mỗi Khách hàng là một người thân, và Khách sạn là một Gia đình”. Vì vậy, khách sạn luôn mang hết tình cảm và nhiệt huyết để phục vụ cho quý khách, mang đến cho quý khách sự thoải mái như đang ở chính ngôi nhà của mình.

Khách sạn chính thức hoạt động vào đầu năm 2017, với sứ mệnh và niềm kỳ vọng chung là được đóng góp một phần công sức vào sự phát triển du lịch Đà Nẵng và biến Đà Nẵng thành nơi nghỉ chân mơ ước của du khách trong nước cũng như ngoài nước.

II. Tổng mức đầu tư.

STT Nội dung ĐVT Thành tiền

(1.000 đồng)

1 Chi phí sang nhượng khách sạn TB 163.500.000
2 Chi phí pháp lý (sang tên, thuế, phí các loại,…) trọn gói 250.000
3 Chi phí khác và dự phòng 5% 8.187.500
Tổng cộng    171.937.500

 

III. Phân tích hiệu quả tài chính của dự án.

1. Kế hoạch hoàn trả vốn vay.

Kết thúc năm đầu tiên phải tiến hành trả lãi vay giải ngân năm nhất và từ năm thứ 2 trả nợ gốc thời gian trả nợ trong vòng 12 năm của dự án, trung bình mỗi năm trả 16,7 tỷ đồng. Theo phân tích khả năng trả nợ của dự án (phụ lục tính toán kèm theo) cho thấy, khả năng trả được nợ là khả quan, trung bình dự án có khả năng trả được nợ, trung bình khoảng trên 298% trả được nợ.

2. Khả năng hoàn vốn và thời gian hoàn vốn giản đơn.

Theo phân tích khả năng hoàn vốn giản đơn của dự án (phần phụ lục) thì chỉ số hoàn vốn của dự án là 4,56 lần, chứng tỏ rằng cứ 1 đồng vốn bỏ ra sẽ được đảm bảo bằng 4,56 đồng thu nhập. Dự án có đủ khả năng tạo vốn cao để thực hiện việc hoàn vốn.

Thời gian hoàn vốn giản đơn (T): Theo (Bảng phụ lục tính toán) ta nhận thấy đến năm thứ 7 đã thu hồi được vốn và có dư, do đó cần xác định số tháng của năm thứ 7 để xác định được thời gian hoàn vốn chính xác.

Số tháng = Số vốn đầu tư còn phải thu hồi/thu nhập bình quân năm có dư.

Như vậy thời gian hoàn vốn của dự án là 6 năm 6 tháng kể từ ngày hoạt động.

3. Khả năng hoàn vốn và thời gian hoàn vốn có chiết khấu.

Khả năng hoàn vốn và thời điểm hoàn vốn được phân tích cụ thể ở bảng phụ lục tính toán của dự án. Như vậy PIp = 2,01 cho ta thấy, cứ 1 đồng vốn bỏ ra đầu tư sẽ được đảm bảo bằng 2,01 đồng thu nhập cùng quy về hiện giá, chứng tỏ dự án có đủ khả năng tạo vốn để hoàn trả vốn.

Thời gian hoàn vốn có chiết khấu (Tp) (hệ số chiết khấu 8,8%).

Theo bảng phân tích cho thấy đến năm thứ 9 đã hoàn được vốn và có dư. Do đó ta cần xác định số tháng cần thiết của năm thứ 9.

Kết quả tính toán: Tp = 8 năm 5 tháng tính từ ngày hoạt động.

4. Phân tích theo phương pháp hiện giá thuần (NPV).

Hệ số chiết khấu mong muốn 8,8%/năm.

Theo bảng phụ lục tính toán NPV = 173.346.804.000 đồng. Như vậy chỉ trong vòng 20 năm của thời kỳ phân tích dự án, thu nhập đạt được sau khi trừ giá trị đầu tư qui về hiện giá thuần là: 173.346.804.000 đồng > 0 chứng tỏ dự án có hiệu quả cao.

5. Phân tích theo tỷ suất hoàn vốn nội bộ (IRR).

Theo phân tích được thể hiện trong bảng phân tích của phụ lục tính toán cho thấy IRR = 20,28% > 8,80% như vậy đây là chỉ số lý tưởng, chứng tỏ dự án có khả năng sinh lời cao.

TRÊN ĐÂY LÀ NỘI DUNG CƠ BẢN CỦA DỰ ÁN. QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU CẦN TƯ VẤN CHI TIẾT. XIN VUI LÒNG GỌI VÀO SỐ 0908551477 ĐỂ ĐƯỢC LẬP DỰ ÁN Á CHÂU TƯ VẤN CỤ THỂ.

lapduan.net